Thiết kế cổng nhà bằng gỗ Lim


Chất liệu gỗ tự nhiên ngày nay được người Việt Nam ưa chuộng dùng trong thiết kế cổng nhà và cửa chính trong nhà biệt thự.  Với chất liệu gỗ Lim luôn mang lại cảm giác an lành cho người sử dụng,  ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè mang lại vẻ đẹp sang trọng và bền đẹp. Chất liệu gỗ Lim thường được sử dụng làm cửa ra vào và cửa sổ là chính, còn cổng nhà ít được sử dụng hơn nhưng với nhu cầu ngày càng ưa chuộng chất liệu gỗ tự nhiên thì chất liệu gỗ Lim được ứng dụng tạo ra các bộ cổng nhà hoành tráng hoặc đơn giản nhưng vẫn mang lại đẳng cấp, sự trang trọng cho gia chủ.

Thiết kế cổng nhà bằng gỗ Lim

Thiết kế cổng nhà bằng gỗ Lim

Cổng gỗ Lim thường được thiết kế theo mẫu đơn giản có thanh ngang hoặc thanh dọc, kết hợp với mũ tán giả bằng đồng và tay nắm đồng, bản hoa văn giữa trang trí thường bằng đồng bản mỏng, chủ yếu là mẫu cổng có câu đố bản to khoảng 6-10cm, còn các thanh đứng và thanh ngang trong bản dầy mỏng hơn cái thường 2-4mm. Cổng gỗ được phủ sơn Pu hoặc sơn màu bảo vệ cho bề mặt cánh cổng.

Thiết kế cổng nhà bằng gỗ Lim

Thiết kế cổng nhà bằng gỗ Lim

Để bảo vệ cánh cổng thì gia chủ thường hay đổ mái hoặc làm mái gỗ lợp ngói trên cánh cổng. Cột trụ và mái cổng được làm bằng gỗ lợp ngói. Thông thường cổng gỗ không chịu được mưa nắng và điều kiện khí hậu khắc nhiệt và độ bền màu của cánh cổng không có mái che thường được 2 năm là bạn phải thường xuyên vệ sinh và sơn lại. Còn cổng có mái che, thời gian phải bảo trì lâu hơn, chỉ khoảng 4 năm mới phải sơn lại một lần. Nếu để thời gian dài không sơn thì bề mặt cổng gỗ hay bị mối mọt, mục làm bộ cổng nhanh hỏng và phải mới.

Ngày này cổng gỗ còn được kết hợp với chất liệu sắt hoặc inox thành khung bao cánh, nan gỗ phía trong cánh cổng….

Thiết kế cổng nhà bằng gỗ Lim kết hợp cửa cuốn

Thiết kế cổng nhà bằng gỗ Lim kết hợp cửa cuốn

Cổng gỗ cũng hay được tích hợp với hệ thống mở cánh cửa cuốn tự động tạo sự tiện dụng và an toàn trong sử dụng của gia chủ. Khi gia chủ về tới nhà chỉ cần dùng điều khiển từ xa mở cổng, lái xe vào nhà và đóng cửa cổng luôn. Giúp cho bộ cổng luôn nằm trong mái che, tăng độ bền của cánh và độ an toàn, thân thiện trong quá trình sử dụng.


(click vào icon để chia sẻ bài viết)Comments are closed.