Cách nhận biết gỗ lim


Khi thiết kế nội thất nhà hay mua bất kì một vật dụng nào từ gỗ. Hẳn chúng ta ai cũng phân vân không biết sản phẩm mà mình mua có phải được làm từ gỗ lim hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách nhận biết gỗ lim chuẩn.

1. Kiểm tra dằm gỗ lim.

Mình không khuyến khích cách này vì cách kiểm tra này sẽ làm thương tổn cho người thực hành. Vì gỗ lim được đánh giá là loại gỗ rất cứng nên không may bạn bị dằm gỗ đâm vào sẽ gây cảm giác đau buốt, âm ỉ rất lâu sau đó.

Phân biệt gỗ lim

Phân biệt gỗ lim

2. Dựa vào mùi của gỗ.

Gỗ Lim có mùi rất hắc nên khi ngửi phải bạn luôn bị cảm giác cay ở mũi và hắt hơi liên tục.

3. Dựa vào trọng lượng của gỗ.

Gỗ Lim là loại gỗ nặng nhất trong các loại gỗ. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cân 2 loại gỗ có kích cỡ bằng nhau thì sẽ thấy cán cân nghiêng về bên gỗ Lim nhiều hơn.

4. Kiểm tra với nước vôi trong.

Cách này được đánh giá là hiệu quả và chính xác nhất. Bạn chỉ cần bôi 1 ít nước vôi trong lên mặt gỗ. Sau một thời gian, phần gỗ sẽ chuyển màu thành màu đen. Thì đó chính là gỗ Lim xịn.

Trên đây là toàn bộ các cách phân biệt gỗ lim. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi nhagomaket – chuyên phân phối gỗ các loại, được kiểm định chất lượng đảm bảo tuyệt đối dùng trong việc thiết kế  tủ bếp gỗthiết kế nội thất chung cư, nhà ở…


(click vào icon để chia sẻ bài viết)Comments are closed.