Nhà gỗ – nét đẹp truyền thống


-Ngôi nhà gỗ vẫn là nơi cư trú chính của mỗi người. Nó không chỉ là nơi che mưa che nắng mà còn là nơi các thành viên trong gia đình đoàn tụ, gửi gắm yêu thương và kết nối với nhau.

Nhà gỗ – nét đẹp truyền thống

-Từ xa xưa đến nay con người đã biết dùng các vật dụng tự nhiên để trang trí cho ngôi nhà của mình và gỗ là vật liệu không thể không nhắc đến mỗi khi nói về nó. Một ngôi nhà gỗ thể hiện được nét đẹp hoài cổ, sự sang trọng, một không gian mang phong cách rất đặc trưng và riêng biệt. Vẻ đẹp của gỗ được các kiến trúc sư biến hóa, thiết kế nên những ngôi nhà không chỉ đẹp, bền mà còn trường tồn mãi cùng thời gian.

Nhà gỗ đẹp

Nhà gỗ đẹp

 

Công ty cổ phần  Maket

Showroom: 11 Nguyễn Ngọc vũ – Cầu Giấy – Hà Nội

Chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ, nhà thờ, nhà đá ong với truyền thống làng nghề lâu đời

Số điện thoại tư vấn: 0984.245.858  

-Tuy nhiên có những điều chúng ta chưa thật sự hiểu rõ về gỗ. Vậy tại sao gỗ lại là nguyên liệu có giá trị kinh tế cao và việc làm một ngôi nhà bằng gỗ luôn có kinh phí lớn như vậy? Bởi vì gỗ có những công dụng và những ưu điểm rất riêng.

Nội thất Maket giới thiệu một số kiến thức về gỗ

- Gỗ là nguồn nguyên liệu chính làm nên những ngôi nhà gỗ tuyệt đẹp và giá trị kinh tế cao. Là loại vật liệu có độ bền và nét đẹp rất riêng, có cấu tạo rất đặc biệt. Gỗ là một dạng tồn tại vật chất có cấu tạo chủ yếu từ các thành phần cơ bản như: xenluloza (40-50%), hemixenluloza (15-25%), lignin (15-30%) và một số chất khác. Nó được khai thác chủ yếu từ các loài cây thân gỗ.
Phòng ngủ mang phong cách hiện đại

Phòng ngủ mang phong cách hiện đại

Về ưu điểm của gỗ: Cách nhiệt, cách điện, ngăn ẩm tốt, nhiệt dãn nở bé. Gỗ mềm nên có thể dùng các máy móc, dụng cụ để cưa, xẻ, bào, khoan, tách chẻ với vận tốc cao. Dễ dàng nối ghép bằng đinh, mộng, keo dán. Gỗ có vân thớ đẹp, dễ nhuộm màu, dễ trang sức bề mặt và dễ phân ly bằng hóa chất dùng sản xuất giấy và tơ nhân tạo. Gỗ là nguyên liệu tự nhiên, chỉ cần trồng, chăm sóc và dùng máy móc đơn giản để khai thác và chế biến là có được.
nhà 1
Bên cạnh những ưu điểm thì nó cũng tồn tại những điều còn hạn chế nhưng không thể phủ nhận rằng với những ưu điểm trên, gỗ luôn là loại vật liệu có giá trị kinh tế rất cao và được người sử dụng rất yêu thích.
nhà gỗ mang phong cách hiện đại

nhà gỗ mang phong cách hiện đại

Nhà gỗ vẫn là biểu tượng cho những ngôi nhà xa hoa nhất, kiến trúc đẹp nhất. Được tạo ra từ tự nhiên nên nhà gỗ mang đậm dấu ấn tự nhiên. Một sản phẩm khiến con người hài lòng và ưng ý nhất.
nhagomaket.vn
Nhà gỗ là sự kết hợp kiến trúc độc đáo từ các vật liệu gỗ sang trọng, quý hiếm như: nhà gỗ lim, nhà gỗ xoan, nhà gỗ mít, nhà gỗ hương, hay đối với cả nhà thờ họ.
10-9-2015 8-55-14 AM
Nhà thờ họ bằng gỗ luôn thể hiện được sự tôn nghiêm, kính trọng của các con cháu đối với tổ tiên.

(click vào icon để chia sẻ bài viết)Leave a Reply